Bệnh viện tim tư nhân đầu tiên hoạt động

BV có 180 giường bệnh

Ngày 8-3, BV Tim Tâm Đức (số 4 Nguyễn Lương Bằng phường Tân Phú, quận 7 TPHCM) chính thức đi vào hoạt động với vốn đầu tư 126 tỷ đồng.

BV có 180 giường bệnh, 2 phòng mổ tim hở, 1 phòng thông tim can thiệp, có khả năng mổ 5-6 ca/ngày - tương đương với Viện Tim TPHCM. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên ở TPHCM có bãi đáp trực thăng. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, BV Tâm Đức sẽ giúp người bệnh sớm được phẫu thuật.

Đặc biệt, BV Tâm Đức sẽ dành 5% tổng số thu cho phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại Viện Tim TPHCM. Đến nay, Tâm Đức là BV chuyên khoa tim kỹ thuật cao tư nhân đầu tiên của cả nước. Ngay trong ngày đầu hoạt động, BV Tâm Đức đã phẫu thuật ca đầu tiên cho một bệnh nhân 43 tuổi (ngụ tại TPHCM) bị thông liên nhĩ.

Theo Giám đốc Viện Tim TPHCM Nguyễn Ngọc Chiếu - cố vấn và sáng lập BV Tim Tâm Đức, hiện vẫn còn trên 8.000 bệnh nhân đang phải chờ được mổ tim.  

NG.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).