![]() |
BV có 180 giường bệnh |
Ngày 8-3, BV Tim Tâm Đức (số 4 Nguyễn Lương Bằng phường Tân Phú, quận 7 TPHCM) chính thức đi vào hoạt động với vốn đầu tư 126 tỷ đồng.
BV có 180 giường bệnh, 2 phòng mổ tim hở, 1 phòng thông tim can thiệp, có khả năng mổ 5-6 ca/ngày - tương đương với Viện Tim TPHCM. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên ở TPHCM có bãi đáp trực thăng. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, BV Tâm Đức sẽ giúp người bệnh sớm được phẫu thuật.
Đặc biệt, BV Tâm Đức sẽ dành 5% tổng số thu cho phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại Viện Tim TPHCM. Đến nay, Tâm Đức là BV chuyên khoa tim kỹ thuật cao tư nhân đầu tiên của cả nước. Ngay trong ngày đầu hoạt động, BV Tâm Đức đã phẫu thuật ca đầu tiên cho một bệnh nhân 43 tuổi (ngụ tại TPHCM) bị thông liên nhĩ.
Theo Giám đốc Viện Tim TPHCM Nguyễn Ngọc Chiếu - cố vấn và sáng lập BV Tim Tâm Đức, hiện vẫn còn trên 8.000 bệnh nhân đang phải chờ được mổ tim.
NG.TR
Các tin, bài viết khác
-
Bắt đầu tiêm vaccine Covid-19
-
Thêm 3 ca mắc mới Covid-19 tại Bắc Ninh và Hải Dương
-
Sáng nay 7-3, Kiên Giang có 2 ca mắc mới Covid-19
-
Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, phong tỏa một khách sạn tại quận 1 (TPHCM)
-
Chiều 6-3, thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, 159 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2
-
Hơn 900 nhân viên y tế TPHCM được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt đầu
-
Tăng ''sốc'' giá dịch vụ khám chữa, Bệnh viện Bạch Mai bị Bộ Y tế nhắc nhở
-
Đối tượng nào ở Hải Dương, Hà Nội và TPHCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19?
-
Vaccine Covid-19 đã sẵn sàng
-
Sáng nay 6-3, có 7 ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương và Thái Nguyên