Biểu dương học sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

SGGP
Sáng 19-9, UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cùng với Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, Thành đoàn TP Hà Tĩnh biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa (11 tuổi, trú tại tổ dân phố 5, phường Bắc Hà, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) vì đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất”.

Biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa

Biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa

Khoảng 16 giờ ngày 16-9, trên đường đi học về, khi đến đường Lý Tự Trọng (phường Bắc Hà), Khoa nhặt được một chiếc túi, bên trong có hơn 51,2 triệu đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Sau đó, em Khoa đã giao nộp tài sản cho Công an phường Bắc Hà để tìm người đánh rơi trả lại.

Qua xác minh, Công an phường Bắc Hà xác định được và làm thủ tục trao trả lại tài sản nói trên cho chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (47 tuổi, trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Số tiền trên do chị Huyền vay mượn để đi điều trị bệnh cho người thân, nhưng đánh rơi trong lúc đi mua thuốc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạo vốn cho dự án từ đất

Theo Liên danh tư vấn Tedi South - Tricc - Tedi, tuyến đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ có chiều dài tuyến khoảng 174km, đoạn đi trên mặt đất dài 86km, đi trên cao dài 88km. Điểm đầu là ga An Bình (phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương); điểm cuối là ga Cần Thơ (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.