Biểu tình bạo loạn ở Ai Cập, 3 người chết

(SGGPO).- Nhân một năm xảy ra sự kiện Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ vào tháng 7-2013, người biểu tình ủng hộ ông Morsi đã tràn xuống đường, xô xát với lực lượng an ninh, gây ra tình hình bạo loạn, khó kiểm soát ở nhiều nơi.

Người biểu tình đã phong tỏa một số con đường và giương cao khẩu hiệu phản đối quân đội và Tổng thống Abdel-Fattah el-Sisi.

Theo báo Los Angeles Times, ít nhất 1 người trong đám đông biểu tình ở thành phố Giza đã thiệt mạng. Trong khi đó, 2 người biểu tình thực hiện vụ đánh bom ở thị trấn Kerdasa, gần thủ đô Cairo đã tử vong. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, 157 người biểu tình đã bị bắt giữ. Hiện 39 người đang bị chính quyền truy nã.

Tổ chức Anh em Hồi giáo phản đối chính quyền quân đội Ai Cập tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các cuộc biểu tình trên toàn lãnh thổ nước này.

Biểu tình dẫn đến bạo loạn ở Ai Cập

NHƯ QUỲNH

>> Dấu ấn quân đội trong chính trường Ai Cập

>> Chỉ huy quân đội Ai Cập ra tranh cử tổng thống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.