Bình Dương siết quản lý cán bộ đi nước ngoài

SGGPO
Sau những lùm xùm cán bộ công chức các tỉnh lợi dụng danh nghĩa đi học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản tăng cường quản lý cán bộ đi nước ngoài.
Ngày 12-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa ban hành văn bản về tăng cường công tác quản lý cán bộ công chức, viên chức đi nước ngoài.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của Tỉnh ủy, những quy định của Trung ương và của tỉnh về công tác xuất, nhập cảnh đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) và người lao động tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trong tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh có yêu cầu đi công tác nước ngoài hoặc cử CBCC tham gia đoàn đi công tác nước ngoài phải xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí hoạt động đối ngoại hàng năm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Nghiêm cấm tự ý ký kết, gợi ý, đề xuất giao lưu, kết nghĩa... khi chưa có chủ trương cụ thể của tỉnh hoặc chưa xin ý kiến của các cấp có thẩm quyền.

Đối với đoàn CBCC được cử đi công tác nước ngoài phải đảm bảo đúng quy trình, đối tượng, thành phần và không quá 10 người; không quá 2 lần/năm và không bố trí cùng lúc 02 lãnh đạo chủ chốt của một cơ quan; không cử CBCC tham gia các đoàn đi nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh.

Cần xem xét, bố trí cho phép CBCC đi nước ngoài hợp lý, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan và tổng thời gian không được vượt quá số ngày nghỉ phép trong năm theo quy định; tuyệt đối không cử hoặc cho phép đi nước ngoài đối với cán bộ, công chức đang trong thời gian xem xét kỷ luật.

VĂN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: