Bình Dương: Triển khai chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn

SGGPO
Sáng 2-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn toàn tỉnh với số lượng 1 triệu liều vaccine Sinopharm được chia sẻ từ TPHCM.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi kiểm tra công tác tiêm vaccine ở điểm tiêm TP Thủ Dầu Một

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi kiểm tra công tác tiêm vaccine ở điểm tiêm TP Thủ Dầu Một

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Coivd-19 tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp tới điểm tiêm vaccine tại Trung tâm văn hóa phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một) để kiểm tra, động viên nhân viên y tế và thăm hỏi người dân tham gia tiêm chủng.

Bình Dương: Triển khai chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn ảnh 1 Nhân viên tiêm vaccine Sinopharm cho người dân TP Thủ Dầu Một

Còn tại TP Dĩ An, Bí thư Thành ủy thành phố Bùi Thanh Nhân cho biết: Trong đợt tiêm chủng lần này, TP Dĩ An được phân bổ hơn 20.000 liều vaccine Sinopharm và khi tiêm xong số lượng này, toàn TP sẽ có hơn 90% số người trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi được tiêm chủng, phấn đấu đưa TP trở lại trạng thái bình thường mới theo kế hoạch.  

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao, trước khi nhận 1 triệu liều Sinopharm từ TPHCM thì thời gian trước tỉnh đã tiêm cho 16.000 người, sau tiêm chỉ có 1 trường hợp phản ứng nhẹ.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 100.000 liều vaccine/ ngày để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

TPHCM: 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine, 4 quận huyện đã tiêm đủ 2 mũi

Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết 15-10 đã tiêm được 12.540.097 mũi tiêm, trong đó 5.431.683 người tiêm mũi 2. Hiện có 98,6% người trên 18 tuổi đã tiêm 1 mũi, 75,35% người tiêm đủ 2 mũi, 86,51% người trên 65 tuổi được tiêm 2 mũi và 75,19% người trên 50 được tiêm 2 mũi. Vaccine Vero Cell đã tiêm cho 3.175.415 người.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc