Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng

SGGPO
Trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết, hôm qua 6-10, đơn vị đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thị Hiệp (34 tuổi, ngụ thôn Nam Hà, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nguyên kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để điều tra về tội tham ô tài sản.

Cùng ngày, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp và các cơ quan liên quan thi hành quyết định phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi làm việc của bị can. 

Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng ảnh 1 Công an đọc lệnh bắt bị can Trương Thị Hiệp 
Theo hồ sơ, từ năm 2017 đến năm 2019, trong quá trình làm kế toán tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng, Trương Thị Hiệp đã lập khống hồ sơ chứng từ quyết toán kinh phí chi phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng để chiếm đoạt từ ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.
Hành vi của Hiệp đã phạm vào tội “Tham ô tài sản” được quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự.
Bình Phước: Bắt nguyên kế toán UBND huyện tham ô 1,5 tỷ đồng ảnh 2 Khám xét nơi làm việc của bị can Hiệp
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Hồng Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV tư vấn dịch vụ nông nghiệp Lâm Phát

Khởi tố Giám đốc Trung tâm quy hoạch và thiết kế nông lâm nghiệp gây thất thoát hàng tỷ đồng từ rừng phòng hộ

Cơ quan An ninh Điều tra đã xác định hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân trong thiết kế, thẩm định phương án và dự toán khai thác tận thu 157,87ha gỗ rừng thông do Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Thủy quản lý, gây thiệt hại cho nhà nước với số tiền hơn 5,6 tỷ đồng.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Quảng Trị: Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông

Chiều 10-12, Trạm Cảnh sát Giao thông Đakrông (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ cháy xe đầu kéo khi đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Vụ án