Bình Phước đột phá thu ngân sách hơn 9.000 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước cho biết, trong năm 2019, lần đầu tiên tỉnh thu ngân sách nhà nước đạt hơn 9.000 tỷ đồng. 

Trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,8%, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch  7,3% - 7,5%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 9.054 tỷ đồng, đạt 101% so với chỉ tiêu đề ra.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 62,5 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2018 và chi ngân sách địa phương thực hiện 12.065 tỷ đồng, đạt 99% so với nghị quyết điều chỉnh của HĐND. Tỉnh thu hút được 38 dự án FDI, đạt 108% kế hoạch năm với số vốn đăng ký 350 triệu USD, 1.100 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 18,1% so với năm 2018.

Đáng chú ý, 2 thị xã Bình Long, Phước Long và TP Đồng Xoài đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ 50%.

Dự kiến năm 2020, thu ngân sách tỉnh sẽ đạt 10.000 tỷ đồng và tiến tới tự chủ được nguồn thu và chi ngân sách địa phương, hạn chế được việc lệ thuộc nguồn hỗ trợ ngân sách của Trung ương.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế