Bình Phước: Kiểm điểm giáo viên “cúp cua” tiếng Anh

(SGGPO). - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Phước vừa ký văn bản về việc kiểm điểm tình trạng giáo viên tham dự các lớp bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 bỏ học.

Trong thời gian qua, 17 giáo viên của các trường trên địa bàn tỉnh chưa nghiêm chỉnh chấp hành nề nếp học tập, như thường xuyên nghỉ học không có lý do.

Theo đó, để công tác bồi dưỡng đạt kết quả tốt, sở đề nghị các đơn vị thực hiện một số công việc như sau: thường xuyên theo dõi, động viên, nhắc nhở giáo viên của đơn vị mình tham dự các lớp bồi dưỡng nghiêm túc, không được nghỉ học, bỏ học mà không có lý do.

Đối với các trường hợp nghỉ học nhiều lần không có lý do, Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm những giáo viên này, lưu vào hồ sơ thi đua của đơn vị và báo cáo bằng văn bản về sở trước ngày 10-10.

Theo quy định của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, đối với các trường hợp nghỉ học (từ 1 buổi trở lên) phải có giấy xin phép và xác nhận của Ban giám nhà hiệu trường. Sở sẽ xử lý nghiêm những giáo viên nghỉ học không phép theo quy định xử lý cán bộ công chức, đồng thời nếu giáo viên tiếp tục nghỉ học không có lý do, sở sẽ loại khỏi danh sách tập huấn.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.