Bình Phước: Số ca mắc Covid-19 vượt mốc 1.000 ca/ngày

SGGPO
Liên tiếp trong nhiều ngày, số ca mắc Covid-19 tại Bình Phước tăng cao, đặc biệt ngày 11-12, số ca mắc lên tới 1.164 ca. 

Các ca mắc Covid-19 tập trung ở các huyện Bù Đăng, Lộc Ninh, Phước Long được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và có một số trường hợp đi về từ vùng dịch.

Để ngăn chặn nguồn lây lan, Sở Y tế tỉnh Bình Phước chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.  

Số ca mắc, Covid-19, cán mốc, 1.000 ca/ngày, Bình Phước, đẩy nhanh, tiến độ, tiêm vaccine ảnh 1 Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở TP Đồng Xoài
Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người từ 12 tuổi trở lên và khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng đủ liều cơ bản với người từ 18 tuổi trở lên; triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian.
Các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh thực hiện điều trị toàn diện theo phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu, thực hiện phân luồng, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, giao Bệnh viện đa khoa tỉnh làm đầu mối tổ chức việc điều phối và phân tầng điều trị. UBND tỉnh Bình Phước cũng thành lập Bệnh viện dã chiến K72 (phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) có 964 giường, trong đó có 180 giường điều trị người mắc Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch (bao gồm 6 giường chạy thận nhân tạo).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Phước cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên khảo sát, đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với ngành GD-ĐT của tỉnh và đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, xây dựng phương án, kịch bản xử lý tình huống khi dịch bệnh xảy ra trong trường học, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên y tế trường học.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />