Bình Phước: Thay cán bộ nếu chỉ số CPI cấp tỉnh không cải thiện

SGGPO
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (CPI) cấp tỉnh.

Theo đó, để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong phục vụ người dân và doanh nghiệp; đánh giá năng lực, phẩm chất, trách nhiệm, thái độ của cán bộ làm việc với người dân và doanh nghiệp định kỳ hàng năm.

Bình Phước: Thay cán bộ nếu chỉ số CPI cấp tỉnh không cải thiện ảnh 1 Doanh nghiệp ở  Bình Phước đánh giá thấp thông tin hữu ích trên các website của tỉnh
Đặc biệt ở những lĩnh vực bị đánh giá thấp trong các chỉ số PCI cấp tỉnh, chỉ số cạnh tranh sở ngành, địa phương và có biện pháp điều động, luân chuyển, thay đổi cán bộ. Đồng thời, tăng cường cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cắt giảm, đơn giản hóa tối đa TTHC liên quan đến doanh nghiệp.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Phước nỗ lực thực hiện các giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhưng chưa thực sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Chỉ số PCI năm 2021 ở vị trí thấp, 50/63 tỉnh, thành phố vẫn còn tình trạng “bôi trơn”, “hoa hồng”, phải trả thêm các khoản chi phí không chính thức cho cán bộ xử lý TTHC nên bị doanh nghiệp đánh giá thấp thông tin hữu ích trên các website của tỉnh.

BÙI LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các dự án du lịch

Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo Kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cùng UBND 9 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, TPHCM, Cần Thơ và Bình Thuận.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế