Bộ GD-ĐT hướng dẫn quy trình phúc khảo

* Vẫn chưa có giấy chứng nhận kết quả 

(SGGPO).- Sau thông tin nháo nhào vì thủ tục phúc khảo (Báo SGGP đã đăng ngày 24-7), Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về quy trình phúc khảo cho thí sinh nắm rõ. 

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh có nhu cầu nộp đơn phúc khảo (không thu phí phúc khảo) có thể tải mẫu đơn tại www.thisinh.thithptquocgia.edu.vnwww.moet.gov.vn .

Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại một trong các địa điểm: Trường THPT hoặc Trung tâm giáo dục thường xuyên (nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi), Sở GD-ĐT hoặc Trường ĐH chủ trì cụm thi.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 1-8. Thời hạn nhận kết quả phúc khảo và giấy chứng nhận kết quả thi như sau: Chậm nhất đến hết ngày 15-8, các hội đồng thi phải hoàn thành chấm và trả kết quả phúc khảo.

Thí sinh nhận kết quả phúc khảo tại đại điểm nộp đơn phúc khảo. Đối với thí sinh đăng ký sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển ĐH-CĐ nếu kết quả thay đổi sau phúc khảo sẽ được nhận thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.

Thí sinh, phụ huynh nộp đơn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia sáng nay tại Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM

Theo ghi nhận của chúng tôi, năm nay số lượng thí sinh nộp đơn phúc khảo khá nhiều. Tại Phòng tuyển sinh Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm (ngày 22-7) đến nay đã có khoảng 300 hồ đơn phúc khảo. Trong khi đó, nhiều trường THPT, Sở GD-ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi sáng nay đã bắt đầu nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Khoản 2, Điều 28 của Quy chế thi THPT Quốc gia 2015 quy định: “Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi chỉ đạo ban thư ký hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ (theo mẫu thống nhất do Bộ GD-ĐT quy định), ký tên, đóng dấu và gửi cho các sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi, trong đó, có 1 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển sinh nguyện vọng 1 và 3 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét nguyện vọng bổ sung”.

Tuy nhiên, đến sáng nay 27-7, nhiều thí sinh đến các nơi nộp hồ sơ để nhận giấy chứng nhận kết quả thi đều được trả lời “chưa có”. Theo giải thích của các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, do phần mềm dữ liệu thi THPT Quốc gia năm 2015 bị trục trặc, các cụm thi không thể truy cập để tải dữ liệu và in giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.