Bộ GD-ĐT phê duyệt bộ tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 dùng trong trường học ​

SGGPO
Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố quyết định phê duyệt bộ tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn công tác y tế trong trường học. Các tài liệu này sẽ được sử dụng tại tất cả các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dành cho học sinh

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dành cho học sinh

Theo Bộ GD-ĐT, việc phê duyệt, đưa vào sử dụng rộng rãi bộ tài liệu này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong việc duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe.

Bộ tài liệu truyền thông gồm 4 tài liệu: Bộ tờ rơi, tranh ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 và bệnh lây truyền qua đường hô hấp trong trường học; tài liệu truyền thông nâng cao năng lực phòng, chống Covid-19 cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên y tế trường học; tài liệu truyền thông, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dành cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông; tài liệu hướng dẫn công tác y tế trường học.

Bộ tài liệu hướng dẫn công tác y tế trường học và phòng, chống dịch Covid-19 được xây dựng, ban hành nhằm giúp các nhà trường có cơ sở tham khảo, đưa ra những giải pháp hữu hiệu, kịp thời trong công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.

 Bộ GD-ĐT phê duyệt bộ tài liệu truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 dùng trong trường học  ​ ảnh 1 Một nội dung trong bộ tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 sử dụng trong trường học

Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT triển khai thực hiện nghiêm túc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19”.

Trước đó, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD-ĐT đã đề nghị các Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục (từ cấp mầm non đến cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) cài đặt và triển khai ứng dụng “An toàn Covid-19”.

Đến nay, bên cạnh một số Sở GD-ĐT đã vào cuộc triển khai bước đầu có hiệu quả, còn rất nhiều Sở GD-ĐT triển khai chưa hiệu quả, thậm chí chưa chỉ đạo triển khai ứng dụng “An toàn Covid-19.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong bối cảnh toàn ngành giáo dục vừa phải thực hiện các nhiệm vụ năm học, vừa phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 với nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GD-ĐT yêu cầu giám đốc các Sở GD-ĐT nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn cài đặt và hàng ngày cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid-19”.

Bộ cũng gửi kèm bản hướng dẫn nhận tài khoản và sử dụng ứng dụng mới cập nhật. Trước mắt, ứng dụng chỉ sử dụng để khai báo đối với nhà trường, chưa sử dụng đối với giáo viên và học sinh. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc về kỹ thuật, đề nghị phản ánh về Bộ GD-ĐT (qua Cục Công nghệ thông tin; e-mail: nqhuy.cit@moet.edu.vn) hoặc qua các đường dây nóng ghi trong hướng dẫn gửi kèm để giải quyết.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục