Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng đề án tuyển sinh đã công bố

SGGPO
Liên quan đến thông tin Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra thông báo chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCMsáng nay 9-6, Bộ GD-ĐT có công văn số 2473 gửi Trường về thông báo trên.

Tin liên quan

Theo Bộ GD-ĐT, tại khoản 3, điều 3 Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy hiện hành (gọi tắt là Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ) đã quy định: “Tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án”.

Công văn số 603 của Bộ GD-ĐT ngày 17-2 về hướng dẫn công tác tuyển sinh đã yêu cầu “các trường ĐH, CĐ công bố đề án tuyển sinh 2017 trước ngày 20-3-2017”.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng đề án tuyển sinh đã công bố ảnh 1  
Thực hiện các văn bản trên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM đã xây dựng đề án tuyển sinh, trong đó nêu rõ “phạm vi tuyển sinh toàn quốc”. Đề án này đã được công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên trang thông tin điện tử của trường theo quy định. Đây là thông tin căn bản để 16.429 thí sinh của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường.

Thế nhưng vào thời điểm này, khi thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã đến rất gần thì trường lại thông báo chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM thay vì tuyển sinh trên phạm vi cả nước như trước đó.

Việc thay đổi khu vực tuyển sinh theo thông báo số 1771 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM là không phù hợp với Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ. Điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi và gây băn khoăn, lo lắng cho nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành phố khác ngoài TPHCM đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ và đúng các nội dung trong đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố trước đó với Bộ GD-ĐT.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.