Bộ GTVT giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt

SGGP
Ngày 8-4, Bộ GTVT cho biết, tính đến hết quý 1-2021, ngành giao thông đã giải ngân gần 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư công, bằng 17% kế hoạch năm, cao hơn cùng kỳ năm trước nhưng chưa đạt kế hoạch.

Tin liên quan

Nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ giải ngân là do tác động của dịch Covid-19 và khó khăn về nguồn vật liệu thi công tại một số dự án đường cao tốc.

Bộ GTVT giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt ảnh 1 Ảnh minh họa: VEC

Để tháo gỡ, lãnh đạo Bộ GTVT trực tiếp làm việc với các địa phương nơi dự án đường cao tốc Bắc - Nam đi qua, đề nghị tăng năng lực cung cấp nguồn vật liệu để thi công dự án. Bên cạnh đó, Bộ GTVT đang theo dõi sát sao công tác giải ngân của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án để kiểm điểm các đơn vị trong tháng 4-2021.

Thông tin từ Bộ GTVT cũng cho biết, trong tổng số 42.995 tỷ đồng vốn kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021, hiện Bộ GTVT đã giao chi tiết cho các đơn vị khoảng 39.000 tỷ đồng (đạt 91%). Khoảng 4.000 tỷ đồng còn lại chờ các chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục để giao theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đứt cáp: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm

Mới đây, các cơ quan chức năng phát hiện 4 bó cáp dự ứng lực được chôn sâu 1,8-2m thuộc công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đứt. Khảo sát thực tế cho thấy, sự cố đã ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cây cầu.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Sự kiện & Bình luận

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.