Bộ GTVT giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt

SGGP
Ngày 8-4, Bộ GTVT cho biết, tính đến hết quý 1-2021, ngành giao thông đã giải ngân gần 6.000 tỷ đồng vốn đầu tư công, bằng 17% kế hoạch năm, cao hơn cùng kỳ năm trước nhưng chưa đạt kế hoạch.

Tin liên quan

Nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ giải ngân là do tác động của dịch Covid-19 và khó khăn về nguồn vật liệu thi công tại một số dự án đường cao tốc.

Bộ GTVT giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt ảnh 1 Ảnh minh họa: VEC

Để tháo gỡ, lãnh đạo Bộ GTVT trực tiếp làm việc với các địa phương nơi dự án đường cao tốc Bắc - Nam đi qua, đề nghị tăng năng lực cung cấp nguồn vật liệu để thi công dự án. Bên cạnh đó, Bộ GTVT đang theo dõi sát sao công tác giải ngân của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án để kiểm điểm các đơn vị trong tháng 4-2021.

Thông tin từ Bộ GTVT cũng cho biết, trong tổng số 42.995 tỷ đồng vốn kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021, hiện Bộ GTVT đã giao chi tiết cho các đơn vị khoảng 39.000 tỷ đồng (đạt 91%). Khoảng 4.000 tỷ đồng còn lại chờ các chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục để giao theo quy định.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.