Bộ Quốc phòng Mỹ bị kiện vì vi phạm luật kiểm soát súng

SGGPO

3 thành phố lớn của Mỹ gồm New York, San Francisco và Philadelphia vừa nộp đơn lên Tòa án Liên bang kiện Bộ Quốc phòng Mỹ vì đã vi phạm luật kiểm soát súng, không thắt chặt kiểm soát hành vi sở hữu và sử dụng vũ khí nguy hiểm đối với binh lính trong quân đội. 

(Ảnh : Black Christian News Network)

(Ảnh : Black Christian News Network)

Trong đơn kiện trình tòa án ở bang Virginia ngày 27-12, 3 thành phố trên cho rằng hệ thống kiểm soát lỏng lẻo của quân đội Mỹ đã làm gián đoạn việc báo cáo, dẫn đến vụ thảm sát 26 người trong một nhà thờ ở bang Texas tháng 11 vừa qua.

Trong một tuyên bố, Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio nhấn mạnh thêm rằng, nếu Bộ Quốc phòng tuân thủ điều lệ, kiểm tra dữ liệu vũ khí sát sao hơn thì có lẽ tội phạm mới đây đã không có cơ hội thực hiện vụ bắn súng hàng loạt giết chết 26 người trong nhà thờ ở Sutherland Springs, Texas.

Luật sư của các nguyên đơn cho biết, trong mọi trường hợp, lực lượng chức năng phải dựa vào dữ kiện của Cục Điều tra Liên bang (FBI) để kiểm tra lý lịch người mua súng và theo dõi các vụ mua bán súng.

Trách nhiệm của Lầu Năm Góc là phải cập nhật hệ thống này để ngăn chặn tình trạng súng rơi vào tay kẻ xấu.

Trước đó, theo Press TV, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng thừa nhận đã không tuân thủ các phán quyết của Tòa án Liên bang từ những năm 1990 và có vấn đề liên quan đến quy trình báo cáo tội phạm.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />