Bổ sung 200.000 liều vaccine ngừa sởi - quai bị – Rubella

* TPHCM: phát hiện một ổ dịch sốt phát ban do mắc bệnh Rubella

(SGGP). Ngày 19-2, Bộ Y tế cho biết, 200.000 liều vaccine phối hợp ngừa sởi - quai bị – Rubella đã về đến Việt Nam và đang được kiểm định chất lượng. Trong tuần tới, số vaccine sẽ được cung cấp cho các điểm tiêm chủng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện một ổ dịch sốt phát ban do mắc bệnh Rubella tại địa chỉ 187B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, là cửa hàng thời trang Blue. 8 trường hợp bị phát ban nằm trong số 20 nhân viên của cửa hàng và tạm trú cùng địa chỉ trên. Số lượng khách hàng ra vào cửa hàng mỗi ngày theo chủ cửa hàng là khoảng 100 lượt người.

Theo Sở Y tế TPHCM khả năng lây lan ra cộng đồng rất cao. Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B tiệt trùng và hướng dẫn số nhân viên còn lại đi chích ngừa. Hiện cửa hàng thời trang Blue đã tạm ngưng kinh doanh để phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm.

Sở Y tế TPHCM cũng vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với bệnh sởi. Trong đó có 1 người lớn từ Hà Nội vào (bệnh nhân N.T.Nguyệt Ánh), 1 trường hợp, ngụ phường 4 quận Tân Bình và 3 trẻ em ngụ quận 3, 12 và Thủ Đức. Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 19-2, TPHCM đã ghi nhận 7 trường hợp bị mắc sởi. 

L.TUỆ - TR.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).