Bổ sung 200.000 liều vaccine ngừa sởi - quai bị – Rubella

* TPHCM: phát hiện một ổ dịch sốt phát ban do mắc bệnh Rubella

(SGGP). Ngày 19-2, Bộ Y tế cho biết, 200.000 liều vaccine phối hợp ngừa sởi - quai bị – Rubella đã về đến Việt Nam và đang được kiểm định chất lượng. Trong tuần tới, số vaccine sẽ được cung cấp cho các điểm tiêm chủng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

Cùng ngày, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện một ổ dịch sốt phát ban do mắc bệnh Rubella tại địa chỉ 187B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, là cửa hàng thời trang Blue. 8 trường hợp bị phát ban nằm trong số 20 nhân viên của cửa hàng và tạm trú cùng địa chỉ trên. Số lượng khách hàng ra vào cửa hàng mỗi ngày theo chủ cửa hàng là khoảng 100 lượt người.

Theo Sở Y tế TPHCM khả năng lây lan ra cộng đồng rất cao. Cơ quan y tế địa phương đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B tiệt trùng và hướng dẫn số nhân viên còn lại đi chích ngừa. Hiện cửa hàng thời trang Blue đã tạm ngưng kinh doanh để phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm.

Sở Y tế TPHCM cũng vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với bệnh sởi. Trong đó có 1 người lớn từ Hà Nội vào (bệnh nhân N.T.Nguyệt Ánh), 1 trường hợp, ngụ phường 4 quận Tân Bình và 3 trẻ em ngụ quận 3, 12 và Thủ Đức. Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 19-2, TPHCM đã ghi nhận 7 trường hợp bị mắc sởi. 

L.TUỆ - TR.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).