Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Long An

SGGPO
Ngày 30-7 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An.
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Long An ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Long An

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Long An cần phải thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Tăng cường các biện pháp về chuyên môn kỹ thuật, xét nghiệm nhanh để đưa F0 ra khỏi cộng đồng, chuẩn bị đủ cơ sở vật chất để cách ly F1 và điều trị cho được F0.

“Trong bối cảnh dịch bệnh này, ai ở trong vùng dịch cũng được quan tâm cả, những người có bệnh lý nền, người cao tuổi chúng ta tiêm trước cho họ để tránh nguy cơ tử vong, tiêm càng nhanh càng tốt, mũi một phủ càng nhanh càng tốt. Bộ Y tế sẽ cố gắng điều lực lượng một cách nhanh nhất. Haii bên phối hợp với nhau, Trung ương lo vấn đề về chuyên môn, điều trị, chăm sóc; còn hậu cần, chuẩn bị cơ sở thì địa phương”, ông Nguyễn Thành Long nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại Long An ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác trao đổi, hướng dẫn thêm về chuyên môn trong phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc chăm sóc, điều trị các ca F0 nhẹ, không triệu chứng, điều tiết nhân lực y tế phù hợp, test nhanh sàng lọc để đưa F0 ra khỏi cộng đồng càng nhanh càng tốt...

UBND tỉnh Long An cũng kiến nghị Bộ Y tế quan tâm, hỗ trợ tỉnh về máy móc, trang thiết bị và nhân lực cho Bệnh viện Hồi sức chuẩn bị thành lập theo tình hình thực tế hiện nay, đồng thời hỗ trợ nhân sự bổ sung cho lực lượng phòng chống dịch của tỉnh.

Trước đó, qua khảo sát thực tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thống nhất với lãnh đạo tỉnh Long An chọn Nhà khách Tổng Liên Đoàn lao động để thành lập Bệnh viện Hồi sức quy mô 500 giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc