Bộ trưởng y tế G20 thông qua Hiệp ước Rome

SGGP
Hội nghị Bộ trưởng Y tế Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa thông qua Hiệp ước Rome, trong đó cam kết trọng tâm là củng cố hệ thống y tế, qua đó đảm bảo quyền bình đẳng của tất cả người dân trên toàn thế giới được tiếp cận vaccine và điều trị Covid-19 bất kể giai cấp hay chủng tộc.

Tin liên quan

Nhân viên bốc dỡ các thùng vaccine ngừa COVID-19 được viện trợ theo chương trình COVAX toàn cầu, tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, ngày 26-2-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên bốc dỡ các thùng vaccine ngừa COVID-19 được viện trợ theo chương trình COVAX toàn cầu, tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, ngày 26-2-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tất cả các nước G20 đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 40% dân số toàn cầu vào cuối năm 2021.

Phát biểu với báo giới sau hội nghị kéo dài 2 ngày trên, Bộ trưởng Bộ Y tế Italy Roberto Speranza cho biết, các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã cam kết đưa vaccine Covid-19 đến các quốc gia dễ tổn thương nhất vì thực tế cho thấy sự bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine hiện quá cao, không bền vững và điều này có thể đe dọa nỗ lực chống dịch toàn cầu trong bối cảnh xuất hiện các biến chủng mới. Trong tuyên bố được đưa ra cuối hội nghị, các bộ trưởng y tế G20 thống nhất quan điểm tiêm chủng là chìa khóa để ngăn chặn dịch Covid-19.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây