Bọ xít hút máu sinh sản nhanh và có ký sinh trùng

(SGGP). - Ngày 19-9, TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng học thực nghiệm, Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật cho biết, sau khi phát hiện được ổ bọ xít lớn nhất từ trước tới nay tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và xác nhận loại bọ xít này sinh sản rất nhanh.

Trong số 35 con bọ xít cái trưởng thành đã đẻ gần 400 trứng, chứng tỏ chúng có sự thích nghi với môi trường cao. Với tần suất đẻ dày đặc, tỷ lệ trứng nở cao, rất có thể bọ xít hút máu sẽ lan rộng ra nhiều địa phương khác.

Trong khi đó, ở một số cơ quan khoa học khác, như Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Viện Thú y, Viện Ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn... đã phát hiện ký sinh trùng nội bào giống Trypanosoma trong cơ thể những mẫu bọ xít hút máu ở nước ta.  

K.NGUYỄN

- Thông tin liên quan:

>> Quảng Bình: Bọ xít đốt, một bé gái nhập viện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).