Bộ Y tế quy định mức liều tiêm vaccine Covid-19 Pfizer với trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

SGGPO

Ngày 1-3, Bộ Y tế đã có Quyết định số 457/QĐ-BYT sửa đổi Điều 1 Quyết định số 2908/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh để các em yên tâm trở lại trường học trực tiếp

Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh để các em yên tâm trở lại trường học trực tiếp

Tại quyết định 457, Bộ Y tế cho phép sử dụng vaccine Pfizer tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mỗi liều 0,2ml chứa 10mcg. Trẻ từ 12 tuổi trở lên được tiêm mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA Covid-19 (được bọc trong các hạt nano lipid).

Về dạng bào chế, Bộ Y tế quy định với vaccine Covid-19 tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm và hỗn dịch tiêm. Đối với vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm. Vaccine được sử dụng tiêm chủng do Công ty Pfizer Manufacturing Belgium NV (Bỉ);  BioNTech Manufacturing GmbH (Đức); Pharmacia and Upjohn Company LLC (Hoa Kỳ) và Hospira Incorporated (Hoa Kỳ) sản xuất.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, đến nay các thủ tục mua vaccine phòng Covid-19 Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi cơ bản đã hoàn tất. Trước đó, Chính phủ đã có nghị quyết đồng ý mua gần 22 triệu liều vaccine Covid-19 của Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vaccine.

Tính đến ngày 1-3, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 218 triệu liều vaccine Covid-19 các loại, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 201,9 triệu liều; số liều vaccine phòng Covid- 19 còn lại do mới tiếp nhận nên hiện đang tiến hành các thủ tục để kiểm định chất lượng, xuất xưởng. Đến nay, cả nước đã được tiêm chủng được khoảng 195 triệu mũi vaccine Covid-19 các loại. Trong đó số liều tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi là hơn 16,9 triệu mũi. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Long Châu đã phủ khắp 63 tỉnh thành

Hành trình Long Châu đạt mốc 1.000 nhà thuốc

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, FPT Long Châu đã đánh dấu sự phát triển lớn mạnh khi chính thức đạt mốc 1.000 nhà thuốc vào tháng 12-2022, trở thành hệ thống bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam phủ khắp 63 tỉnh thành và luôn dẫn đầu trong việc phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc