Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp

SGGPO

Ngày 17-1, Bộ Y tế có công văn gửi chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trong cả nước về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Tin liên quan

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, nhằm thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp ảnh 1 Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải chấn chỉnh ngay các biện pháp phòng chống dịch chưa phù hợp, chưa đúng với tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ những nội dung thông tin mà báo chí đã phản ánh về việc phòng chống dịch chưa phù hợp ở địa phương.

“Nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý”, công văn Bộ Y tế nêu rõ.

Thời gian gần đây, Báo SGGP và một số cơ quan báo chí đã liên tục có những tin, bài phản ánh về những biện pháp phòng, chống dịch chưa phù ở một số địa phương đã làm khó và gây bức xúc cho nhân dân, như: việc nhiều người dân ở thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phải trả tiền test nhanh SARS-CoV-2 trước mới được tiêm vaccine; hay một số tỉnh thành có quy định yêu cầu người dân về quê ăn tết phải xét nghiệm dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine… cùng một số vấn đề chưa phù hợp khác.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.