Bông sen vàng cho “Syndromes and a century”

Phim Syndromes and a century (ảnh) của đạo diễn Thái Lan Apichatpong Weerasethakul đã chiến thắng trong LHP châu Á lần thứ  9 ở Deauville (Pháp), nhận Bông sen vàng dành cho phim hay nhất. Bộ phim là câu chuyện kể về một nữ bác sĩ và sau đó là một bác sĩ  ở hai thế giới khác nhau.

Diễn ra từ 28-3 đến 1-4, LHP châu Á lần 9 đã tiếp đón 20.000 lượt người với 47 phim tham dự của nhiều nước châu Á. Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao giải Danh dự cho đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-Wook...

V.Kh. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.