Brazil dành 3 ngày quốc tang tưởng niệm nạn nhân lũ lụt

Theo AP, ngày 16-1, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong trận mưa lũ đang hoành hành tại bang Rio de Janeiro, khiến ít nhất 610 người thiệt mạng.

Thống đốc bang Rio de Janeiro, Sergio Cabral, cũng quyết định viện trợ khẩn cấp khoảng 59 triệu USD cho vùng Serrana, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất tính đến thời điểm hiện nay với 548 người thiệt mạng. Khoản tiền trên sẽ được sử dụng cho việc mua thuốc, nhu yếu phẩm, dọn sạch đường phố và một số dịch vụ khác.

Ngoài ra, Chính phủ Brazil cũng cho phép mỗi nạn nhân của thảm họa mưa lũ và sạt lở đất trên được rút khoản tiền gấp 10 lần mức lương tối thiểu (khoảng 3.175 USD) từ Quỹ Bảo hiểm thời gian dịch vụ của Nhà nước. Một tuyến tín dụng ưu đãi cũng được mở nhằm giúp các nông trại vừa và nhỏ tại bang Rio de Janeiro sớm tái sản xuất.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây