Bữa trưa với Warren Buffett để quyên góp từ thiện lập kỷ lục 3,4 triệu USD

(SGGPO).- Cuộc đấu giá thường niên bữa trưa với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới để quyên góp từ thiện cho người vô gia cư ở San Francisco đã đạt hơn 3,4 triệu USD.

Theo AP, trong cuộc đấu giá một tuần trên eBay, bắt đầu từ chủ nhật 5-6 và kết thúc tối thứ sáu 10-6, một người ẩn danh đã trả 3.456.789 USD, đồng kỷ lục trong năm 2012, cũng 3.456.789 USD, trở thành mặt hàng từ thiện cá nhân đắt nhất được bán trên eBay.

Zhu Ye, ông chủ Dalian Zeus Entertainment, cùng những người tham dự bữa trưa 2,35 triệu USD với tỷ phú Warren Buffett tai nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhattan, New York, Mỹ, ngày 8-9-2015. Ảnh: CFP

Vào giữa sáng 10-6, giá đã đạt hơn 2,6 triệu USD, cao hơn gần 300.000 USD so với giá bữa trưa năm ngoái thuộc về công ty Dalian Zeus Entertainment ở Bắc Kinh.

Những người thắng đấu giá thường ăn trưa với Buffett tại nhà hàng bít tết Smith and Wollensky ở TP New York, nơi tặng ít nhất 10.000 USD cho tổ chức Glide mỗi năm để tổ chức bữa trưa. Nhưng khi người thắng đấu giá muốn ẩn danh như năm nay, bữa trưa sẽ diễn ra ở một nơi khác.

Cuộc đấu giá thường niên bữa trưa với Buffet bắt đầu khi người vợ đầu của Buffet là Susie giới thiệu với ông về tổ chức Glide, nơi bà làm tình nguyện viên. Bà đã qua đời năm 2004, nhưng Buffett và các nhà sáng lập Glide tiếp tục kết nối.

Buffett đã quyên góp hơn 20 triệu USD cho Glide. Ông đã ca ngợi cách tiếp cận của tổ chức này trong việc cung cấp bữa ăn, chăm sóc sức khỏe, dạy nghề, phục hồi chức năng và chỗ ở cho người nghèo và người vô gia cư.

Trong số 8 người đã thắng đấu giá bữa trưa với Buffet, có 6 người trả trên mức 2 triệu USD.

Ông chủ tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway cho biết, các bữa trưa đó thường kéo dài vài giờ, ông nhận được rất nhiều câu hỏi về rất nhiều lĩnh vực. Giới hạn duy nhất là không hỏi về những gì ông sẽ đầu tư, còn lại mọi chủ đề đều có thể được mở.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.