Bưởi da xanh loại 2 đắt hàng hơn bưởi loại 1

SGGP
Bưởi da xanh loại 1 giá chỉ còn 53.000 - 55.000 đồng/kg, nhưng bưởi da xanh loại 2 giá tới 56.000 đồng/kg, số lượng bao nhiêu mua hết bấy nhiêu. 

Bưởi da xanh đang hút hàng, giá cao

Bưởi da xanh đang hút hàng, giá cao

Ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây, Bến Tre (là doanh nghiệp xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL) cho biết: “Nếu như lúc trước, bưởi da xanh loại 1 (trọng lượng từ 1,4 - 2 kg/trái trở lên) hút hàng, giá cao thì nay người tiêu dùng các nước chuộng ăn bưởi da xanh loại 2 (trọng lượng từ 1 - 1,3 kg/trái).
Nguyên nhân là do trái bưởi loại 2 có trọng lượng vừa phải và phù hợp với túi tiền, nên người tiêu dùng dễ mua. Hiện Thái Lan là nước chuyển hướng sang sản xuất bưởi loại này rất nhiều và tiêu thụ khá mạnh. Do đó, nông dân trồng bưởi ĐBSCL cần đẩy mạnh chuyển hướng từ sản xuất bưởi da xanh loại 1 sang loại 2 để dễ bán. Cụ thể, nông dân chỉ cần để 1 cuốn từ 2 - 3 trái bưởi thì sẽ cho ra bưởi da xanh loại 2, đảm bảo chất lượng và đúng nhu cầu thị trường xuất khẩu cần”.  
Cũng theo ông Hưng, gần đây có thông tin cho rằng, nhiều thương lái Trung Quốc săn lùng bưởi da xanh còn non và nông dân một số nơi ở ĐBSCL vì lợi nhuận trước mắt nên bán bưởi non là không chính xác. Dù bưởi da xanh hút hàng, giá cao, nhưng nhiều người không hái bưởi non để bán. Vì như thế sẽ làm mất uy tín bưởi da xanh và gây thiệt hại cho người bán, bởi trái còn non sẽ nhẹ trọng lượng. Gần đây, thị trường tiêu thụ bưởi da xanh nội địa và xuất khẩu đi Trung Quốc, châu Âu… hút hàng, giá từ 50.000 - 56.000 đồng/kg. Chỉ riêng thị trường Trung Quốc, từ đầu năm đến nay cơ sở Hương Miền Tây đã xuất bán khoảng 1.200 tấn bưởi da xanh, với giá cao. 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế