Bưởi da xanh loại 2 đắt hàng hơn bưởi loại 1

SGGP
Bưởi da xanh loại 1 giá chỉ còn 53.000 - 55.000 đồng/kg, nhưng bưởi da xanh loại 2 giá tới 56.000 đồng/kg, số lượng bao nhiêu mua hết bấy nhiêu. 

Bưởi da xanh đang hút hàng, giá cao

Bưởi da xanh đang hút hàng, giá cao

Ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây, Bến Tre (là doanh nghiệp xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL) cho biết: “Nếu như lúc trước, bưởi da xanh loại 1 (trọng lượng từ 1,4 - 2 kg/trái trở lên) hút hàng, giá cao thì nay người tiêu dùng các nước chuộng ăn bưởi da xanh loại 2 (trọng lượng từ 1 - 1,3 kg/trái).
Nguyên nhân là do trái bưởi loại 2 có trọng lượng vừa phải và phù hợp với túi tiền, nên người tiêu dùng dễ mua. Hiện Thái Lan là nước chuyển hướng sang sản xuất bưởi loại này rất nhiều và tiêu thụ khá mạnh. Do đó, nông dân trồng bưởi ĐBSCL cần đẩy mạnh chuyển hướng từ sản xuất bưởi da xanh loại 1 sang loại 2 để dễ bán. Cụ thể, nông dân chỉ cần để 1 cuốn từ 2 - 3 trái bưởi thì sẽ cho ra bưởi da xanh loại 2, đảm bảo chất lượng và đúng nhu cầu thị trường xuất khẩu cần”.  
Cũng theo ông Hưng, gần đây có thông tin cho rằng, nhiều thương lái Trung Quốc săn lùng bưởi da xanh còn non và nông dân một số nơi ở ĐBSCL vì lợi nhuận trước mắt nên bán bưởi non là không chính xác. Dù bưởi da xanh hút hàng, giá cao, nhưng nhiều người không hái bưởi non để bán. Vì như thế sẽ làm mất uy tín bưởi da xanh và gây thiệt hại cho người bán, bởi trái còn non sẽ nhẹ trọng lượng. Gần đây, thị trường tiêu thụ bưởi da xanh nội địa và xuất khẩu đi Trung Quốc, châu Âu… hút hàng, giá từ 50.000 - 56.000 đồng/kg. Chỉ riêng thị trường Trung Quốc, từ đầu năm đến nay cơ sở Hương Miền Tây đã xuất bán khoảng 1.200 tấn bưởi da xanh, với giá cao. 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế