Cà Mau: Phạt nhiều nhà máy chế biến bột cá, thủy sản vi phạm về môi trường

SGGPO

Ngày 19-7, thông tin từ Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Cà Mau cho biết, qua công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn đã phát hiện nhiều đơn vị vi phạm. Qua đó đã xử phát hành chính hàng trăm triệu đồng.

Tin liên quan

Một nhà máy tại thị trấn Sông Đốc bị phạt vì vi phạm môi trường

Một nhà máy tại thị trấn Sông Đốc bị phạt vì vi phạm môi trường

Cụ thể, đoàn đã thanh tra 10 cơ sở chế biến thuỷ sản, bột cá trên địa bàn huyện Trần Văn Thời. Kết quả đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thủy sản Bích Khải số tiền 60 triệu đồng, DNTN Đăng Lợi số tiền 40 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ kiểm tra liên ngành về môi trường cũng kiểm tra đột xuất 6 đơn vị khác và phát hiện nhiều vi phạm và đã xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Minh Phát Cà Mau số tiền 60 triệu đồng, Công ty Cổ phần thủy sản Phú Cường Cà Mau số tiền 40 triệu đồng, Công ty CP thực phẩm Đại Dương số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng trình UBND tỉnh Cà Mau xử lý vi phạm hành chính đối với DNTN Nhật Phát số tiền 200 triệu đồng.

Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Cà Mau cho biết, ngoài công tác xử phạt hành chính, cũng buộc các cơ sở vi phạm về môi trường sớm khắc phục các hành vi vi phạm.

Thời gian qua, rất nhiều người dân sống gần các nhà máy chế biến bột cá và thủy sản, nhất là ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) liên tục “cầu cứu” cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của người dân vẫn còn nhiều doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, nhất là tình trạng các nhà máy chế biến bột cá phát tán mùi hôi thúi ra không khi khiến người dân không chịu nổi.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân loại rác tại nguồn giúp tiết kiệm chi phí trong công tác xử lý, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng cường giải pháp cộng đồng, giảm thiểu rác thải nhựa

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.