Ca nhiễm Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

SGGPO
Bệnh nhân N.V.T. (SN 1993, quê Thái Bình), đến Daegu và trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4-3-2020 đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Hình ảnh tại một khu cách ly, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hình ảnh tại một khu cách ly, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều 7-3, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với nam bệnh nhân N.V.T. (SN 1993, quê Thái Bình), hiện đang được cách ly tại Ninh Bình sau khi nhập cảnh Việt Nam.

N.V.T. đến Daegu ngày 17-2-2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến Vân Đồn ngày 4-3-2020.

Trước đó, bệnh nhân N.V.T. có ở khu vực thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái. Bệnh nhân có cùng em gái và 2 người bạn đi siêu thị 2 lần vào ngày 18 và 19-2. Hiện 2 người bạn của bệnh nhân đã về Việt Nam vào ngày 26-2 và đang được cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây, TP Hà Nội.
Đến ngày 29-2, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan và rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc mà chỉ tự theo dõi và không đi ra ngoài trong thời gian này cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.
Sáng 4-3, bệnh nhân cùng em gái lên Sân bay quốc tế Busan để về Việt Nam.
Chuyến bay khởi hành 8 giờ ngày 4-3 và nhập cảnh vào Việt Nam tại Sân bay Vân Đồn lúc 11 giờ 15 phút cùng ngày trên chuyến bay VJ981. Hai anh em bệnh nhân ngồi ở hàng ghế 33B và 33C.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự, Quân đoàn 1, tổ 19, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Đến 18 giờ ngày 4-3, bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ cùng ngày bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.
Ngày 5-3 và 6-3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng.
Ngày 7-3, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.
Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến ngày 7-3, toàn tỉnh Ninh Bình có tổng số 935 người từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 3 khu cách ly tập trung.

Tính tới chiều 7-3, Việt Nam đã ghi nhận 18 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 16 người đã khỏi bệnh ra viện. 2 trường hợp còn lại 1 ở Hà Nội đang điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 ở Đông Anh) và trường hợp ở Ninh Bình vừa được thông báo.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.

HÀ ANH - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP