Cả nước có 11.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời

11.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc. Đây là số liệu mới nhất do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương và Tổ chức ORBIS công bố. Theo đó, đến nay cả nước đã có hơn 11.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời và đã có 79 người hiến giác mạc.

Theo thống kê, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 300.000 người mù do bệnh lý giác mạc và cứ mỗi năm lại có thêm khoảng 15.000 người bị mù mới. Phương pháp điều trị duy nhất để mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân này là ghép giác mạc.

Ng.Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).