Cả nước vui lễ Quốc khánh

SGGP
Hơn 23.000 người dân, du khách đã đến Thảo Cầm viên Sài Gòn (quận 1, TPHCM) để vui chơi, thư giãn trong ngày 2-9 khiến nơi này đông nghẹt người - trái ngược với cảnh vắng khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trước đó. 

Bình thường, Thảo Cầm viên có thể đạt doanh thu bán vé hơn 300 triệu đồng/ngày. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu bán vé giảm sút nghiêm trọng (có ngày chỉ còn 15 triệu đồng). Khi khó khăn, 270 cán bộ, nhân viên đơn vị đã cùng giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho động vật được nuôi tại đây.

Thảo Cầm viên Sài Gòn hiện có hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loài thuộc loại quý hiếm. Tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn.

Cùng ngày, ông Trần Đình Ước, Trưởng ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, trong ngày, ước tính khoảng 300 lượt khách (chủ yếu ở Hà Tĩnh và Nghệ An) đến đây dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ và vãn cảnh.

Còn thông tin từ Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú (ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) trong 2 ngày 1 và 2-9, ước tính đã có hơn 600 lượt khách đến khu lưu niệm và khu mộ đồng chí Trần Phú để dâng hương.

Tại di tích đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong ngày 2-9 ước tính có khoảng 600 - 700 lượt khách đã đến di tích này trên lòng hồ Kẻ Gỗ để dâng hương. 

Ngày 2-9, Ban Quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, dịp lễ các khu du lịch trên địa bàn chỉ đón và phục vụ trên 25.000 lượt khách, giảm 75% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tại Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương), lượng khách tham quan chỉ khoảng 10.000 người, giảm gần 50% so với dịp lễ các năm trước.

Tại chùa Bà Thiên Hậu (tỉnh Bình Dương), theo đại diện Ban Trị sự chùa, dù năm nay dịp nghỉ lễ 2-9 vào đúng ngày rằm tháng Bảy nhưng lượng khách tới chỉ bằng khoảng 30% so với các năm trước nên các khu vực cúng lễ không có cảnh chen chúc, quá tải.

Theo Ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh), trong ngày 2-9, nơi đây đón hơn 20.000 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên do, từ 11-7 đến 30-9, Sun World BaDen Mountain giảm tới 25% gói vé cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen và chùa Bà Đen cũng như Quốc khánh năm nay trùng với rằm tháng Bảy âm lịch nên thu hút nhiều khách.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />