Ca sĩ Sarah Brightman du hành vũ trụ

Sắp tới, nữ ca sĩ giọng soprano nổi tiếng người Anh Sarah Brightman sẽ là khách hàng được Nga đưa lên trạm vũ trụ ISS trong chuyến du hành trị giá hàng chục triệu USD.

Sarah Brightman sẽ có 6 tháng tập luyện cho chuyến đi lịch sử này tại Nga. Là đại sứ hòa bình của UNESCO, Sarah cho biết: “Chuyến đi của tôi nhằm nhận ra những mục tiêu và giấc mơ. Là ca sĩ đầu tiên lên quỹ đạo, tôi sẽ thử cảm giác hát trong vũ trụ như thế nào”. Cô sẽ bay vào vũ trụ tháng 10-2015.

P. NAM

  •  Barbra Streisand tái xuất tại Brooklyn

Ở tuổi 70 nhưng diva nổi tiếng của Mỹ Barbra Streisand vẫn làm say lòng khán giả bởi giọng hát quyến rũ của bà. Xuất hiện trước 19.000 khán giả tại trung tâm Barclays ở Brooklyn, New York (Mỹ) trong chương trình mang tên Back to Brooklyn ngày 12-10 vừa qua, Barbra Streisand vẫn cháy hết mình như ngày nào với những ca khúc mà bà từng thể hiện rất thành công như Nice ‘n’ Easy, The Way He Makes Me Feel, Through the Eyes of Love...

Buổi biểu diễn kéo dài gần 3 giờ là lời tri ân của Barbra Streisand dành cho nơi chôn rau cắt rốn của mình.

V. CAO

  • Singapore cấm chiếu phim kỳ thị người Ấn Độ

Singapore đã cấm chiếu một bộ phim hài Sex.Violence. FamilyValues ba ngày trước khi bộ phim này được công chiếu do lo ngại có thể tạo nên một làn sóng phản đối từ dư luận vì nội dung mang tính kỳ thị cộng đồng người Ấn Độ tại nước này. Bộ phim ban đầu được đánh giá là phù hợp cho độ tuổi 18 trở lên song một ủy ban kiểm tra đã kết luận rằng một phần ba nội dung trong phim không phù hợp với bối cảnh hiện nay. Hiện trang Facebook quảng bá cho bộ phim trên đã nói về lệnh cấm chiếu cũng như chỉ trích nặng quyết định của ủy ban và kêu gọi người dân Singapore tự đưa ra quyết định cho bộ phim.

P. NAM

  • Bậc thầy vẽ trên ngón tay

Nghệ sĩ người Italia Dito Von Tease đã chứng tỏ cho thế giới thấy mình là một trong những họa sĩ bậc thầy về vẽ trên ngón tay khi trình làng một bộ tranh vẽ các nhân vật nổi tiếng trong  các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến giải trí... trên ngón tay. Dito Von Tease cho biết anh đã thực hiện bộ sưu tập này từ 3 năm trước.

Đ. CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…