Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona tại Bến Tre

SGGPO
Chiều ngày 5-2, Bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, 5 người Quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại Công ty Mingda (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) nghi nhiễm virus Corona (nCoV) hiện đang được ngành y tế của tỉnh đang theo dõi, cách ly theo quy định tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh; đồng thời theo dõi một người khác là quản lý làm cùng công ty.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona tại Bến Tre

Trước đó, vào ngày 3-2, những người này được công ty cho khám sức khỏe tổng quát. Đến sáng ngày 4-2, công ty báo có một trường hợp hắc hơi, sổ mũi, nên được ngành y tế tỉnh Bến Tre cách ly, theo dõi theo quy định.

Ngoài ra, còn có một người là quản lý của công ty cũng được theo dõi xem có triệu chứng bất thường hay không.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của những người kể trên vẫn bình thường, không sốt.

Ngành y tế tỉnh chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Mỏ Cày Bắc tiếp tục theo dõi, giám sát tại Công ty Mingda và phối hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh theo dõi, báo cáo tình hình sức khỏe của các trường hợp kể trên mỗi ngày.

Được biết, 5 người mang Quốc tịch Trung Quốc (quê quán tại tỉnh Giang Tây) từ Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc từ ngày 29-1. Trong đó, có 1 người đã ghé qua thành phố Vũ Hán trước khi về nhà.
Trước mắt, Trung tâm Y tế Mỏ Cày Bắc đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tại Công ty Mingda.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.