Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona tại Bến Tre

SGGPO
Chiều ngày 5-2, Bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, 5 người Quốc tịch Trung Quốc đang làm việc tại Công ty Mingda (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) nghi nhiễm virus Corona (nCoV) hiện đang được ngành y tế của tỉnh đang theo dõi, cách ly theo quy định tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh; đồng thời theo dõi một người khác là quản lý làm cùng công ty.

Cách ly 5 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona tại Bến Tre

Trước đó, vào ngày 3-2, những người này được công ty cho khám sức khỏe tổng quát. Đến sáng ngày 4-2, công ty báo có một trường hợp hắc hơi, sổ mũi, nên được ngành y tế tỉnh Bến Tre cách ly, theo dõi theo quy định.

Ngoài ra, còn có một người là quản lý của công ty cũng được theo dõi xem có triệu chứng bất thường hay không.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của những người kể trên vẫn bình thường, không sốt.

Ngành y tế tỉnh chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Mỏ Cày Bắc tiếp tục theo dõi, giám sát tại Công ty Mingda và phối hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh theo dõi, báo cáo tình hình sức khỏe của các trường hợp kể trên mỗi ngày.

Được biết, 5 người mang Quốc tịch Trung Quốc (quê quán tại tỉnh Giang Tây) từ Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc từ ngày 29-1. Trong đó, có 1 người đã ghé qua thành phố Vũ Hán trước khi về nhà.
Trước mắt, Trung tâm Y tế Mỏ Cày Bắc đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tại Công ty Mingda.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.