Cảm ơn “Mùa hè xanh”

Đọc những con số vui trên Báo SGGP số ra ngày 18-8-2008 về kết quả gặt hái trong 15 năm thực hiện phong trào tình nguyện của thanh niên TPHCM, tôi rất xúc động. Mỗi năm, chiến sĩ Mùa hè xanh đã xây dựng thêm nhiều căn nhà nghĩa tình, nối bờ vui cho những cây cầu, tạo sức sống mới cho những con đường nông thôn, gieo hy vọng, xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bị bất hạnh…

Chiến dịch Mùa hè xanh của thanh niên, sinh viên quả là có ý nghĩa vô cùng to lớn. Xúc động sao mỗi khi bóng áo xanh của hàng trăm thanh niên, sinh viên tỏa về các tỉnh xa, các vùng sâu nghèo khó để giúp dân, chia sẻ nỗi khó khăn, nghèo khó của những mảnh đời cơ cực. Mừng vui sao mỗi khi một mái nhà được lợp lại, một cây cầu được nối nhịp, một lớp học tình thương vang lên tiếng ê a của học trò nhỏ…

Thấy rõ ý nghĩa nhân văn của phong trào tình nguyện, chúng tôi luôn động viên con em mình tham gia chiến dịch. Hòa quyện, lăn lộn với Mùa hè xanh, con em của chúng tôi đã học được bài học nhân ái, nghĩa tình khi giúp đỡ , chia sẻ với đồng bào mình. Những lần đi thực tế đó đã giúp các cháu biết trân trọng giá trị của cuộc sống, biết yêu quý hơn những hạt gạo ướt đẫm mồ hôi của người nông dân, biết “cư xử” đúng hơn với những đồng tiền chân chính khó nhọc… Nhiều cháu, sau mỗi chuyến đi đã nảy sinh sợi dây tình cảm với vùng quê nghèo, để rồi năm nào cũng “đòi” đi bằng được.

Cảm ơn âm hưởng của Mùa hè xanh, cảm ơn những bạn trẻ luôn hướng về cộng đồng, biết sẻ chia niềm vui, nỗi buồn của đồng bào mình và hướng tới khát vọng dân giàu nước mạnh xã hội công bằng văn minh. Mong rằng mỗi năm có thêm nhiều thanh niên, sinh viên đến với phong trào tình nguyện và luôn xông xáo ở những vùng đất nghèo, vùng sâu vùng xa để giúp dân nghèo. Hình ảnh của tình nguyện viên đầy sức trẻ, dám dấn thân vào chỗ khó, chỗ khổ khiến chúng tôi, những người lớn tuổi - thấy ấm lòng và nhớ lại hào khí sục sôi của cha ông hồi cách mạng mùa thu những năm về trước. Ngày ấy, lớp lớp thanh niên đã đứng lên đi theo ngọn cờ cách mạng, quyết giành độc lập, tự do cho dân tộc và chính họ đã làm rạng danh Tổ quốc Việt Nam thân yêu.  

THÚY HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.