Campuchia : 450.000 học sinh không còn được ăn sáng miễn phí

Bữa cơm sáng miễn phí của học sinh Campuchia sẽ không còn

(12 G).- Đến cuối tháng này, khoảng 450.000 học sinh Campuchia sẽ không còn được hưởng suất ăn sáng miễn phí do Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của LHQ tài trợ từ năm 2000. Thông báo của WFP chỉ rõ, đây là những nạn nhân mới nhất của cơn sốt tăng giá lương thực toàn cầu.

5 nhà cung cấp địa phương đã hủy bỏ hợp đồng cung cấp gạo vì giá đã tăng quá cao. Giá gạo thế giới đã tăng gấp 3 kể từ tháng 12 đến nay. Do thiếu hụt khoảng 14.000 tấn gạo do các nước giàu trì hoãn viện trợ, WFP đã phải ngưng cung cấp bữa ăn sáng từ tháng 3 nhưng nhờ kho dự trữ của các trường ở Campuchia vẫn tiếp tục duy trì bữa ăn từ thiện đến hôm nay.

Không chỉ ở Campuchia, hàng trăm ngàn trẻ em ở Burundi, Kenya và Zambia cũng sẽ bị cắt bớt bữa ăn kể từ sau tháng 6 tới. Ở Iraq, 500.000 người sẽ mất suất ăn viện trợ và ở Yemen, 320.000 hộ gia đình, trong đó có trẻ em và người bệnh, cũng không tránh khỏi số phận trên.


Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.