Campuchia : 450.000 học sinh không còn được ăn sáng miễn phí

Bữa cơm sáng miễn phí của học sinh Campuchia sẽ không còn

(12 G).- Đến cuối tháng này, khoảng 450.000 học sinh Campuchia sẽ không còn được hưởng suất ăn sáng miễn phí do Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của LHQ tài trợ từ năm 2000. Thông báo của WFP chỉ rõ, đây là những nạn nhân mới nhất của cơn sốt tăng giá lương thực toàn cầu.

5 nhà cung cấp địa phương đã hủy bỏ hợp đồng cung cấp gạo vì giá đã tăng quá cao. Giá gạo thế giới đã tăng gấp 3 kể từ tháng 12 đến nay. Do thiếu hụt khoảng 14.000 tấn gạo do các nước giàu trì hoãn viện trợ, WFP đã phải ngưng cung cấp bữa ăn sáng từ tháng 3 nhưng nhờ kho dự trữ của các trường ở Campuchia vẫn tiếp tục duy trì bữa ăn từ thiện đến hôm nay.

Không chỉ ở Campuchia, hàng trăm ngàn trẻ em ở Burundi, Kenya và Zambia cũng sẽ bị cắt bớt bữa ăn kể từ sau tháng 6 tới. Ở Iraq, 500.000 người sẽ mất suất ăn viện trợ và ở Yemen, 320.000 hộ gia đình, trong đó có trẻ em và người bệnh, cũng không tránh khỏi số phận trên.


Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây