Campuchia ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B2C

SGGP
Chính phủ Campuchia cho ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B2C đầu tiên - mô hình kinh doanh có sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp (B2B) để tạo ra và cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng cuối (B2C), giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bán sản phẩm của họ cho các khách hàng tiềm năng. 

B2B2C chỉ bán các sản phẩm được sản xuất trong nước và do Bộ Thương mại Campuchia điều hành. Cho đến nay, khoảng 394 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đăng ký bán hơn 1.000 loại sản phẩm dựa trên nền tảng này.

Campuchia hy vọng rằng B2B2C sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Campuchia có nhiều cơ hội hơn để tham gia vào hoạt động thương mại điện tử cả ở trong và ngoài nước, cũng như tham gia vào nền kinh tế số.

Bộ Thương mại Campuchia cũng đã hợp tác với một số tổ chức tài chính để phát triển dịch vụ thanh toán trực tuyến và các công ty logistics để phát triển dịch vụ giao hàng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />