Campuchia - Thái Lan lại xảy ra giao tranh vùng biên

Theo AFP, đã xảy ra giao tranh giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới hai nước ngày 8-6. Phó Tư lệnh lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia Chea Dara cho biết giao tranh kéo dài khoảng 15 phút, tại một địa điểm thuộc huyện Trapaeng Prasat, cách ngôi đền cổ Preah Vihear khoảng 60km về phía Tây.

Theo ông Dara, binh sĩ Thái Lan đã nổ súng tấn công 15 binh sĩ quân đội Campuchia đang tuần tra dọc biên giới trên lãnh thổ Campuchia. Chưa có thông tin về thiệt hại trong vụ giao tranh này.

Kể từ khi bùng phát tranh chấp biên giới Campuchia – Thái Lan năm 2008, nhiều vụ nổ súng giữa binh sĩ hai bên đã xảy ra.  

V.L.

- Thông tin liên quan:

>> Căng thẳng xung quanh vụ đền Preah Vihear: ASEAN kêu gọi Thái Lan và Campuchia kiềm chế tối đa

>> Không sử dụng vũ lực giải quyết tranh chấp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.