Cần chính thức công nhận mô hình Chuỗi QTSC trong các văn bản quy phạm pháp luật

SGGPO
Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (Chuỗi QTSC) vừa tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020 tại HueCIT, tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua đó đã đặt ra nhiều vấn đề để phát triển Chuỗi.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu QTSC

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu QTSC

Theo ông Hoàng Bảo Hùng, Ủy viên Hội đồng quản lý Chuỗi, Giám đốc HueCIT, HueCIT mong muốn Chuỗi sớm có thương hiệu chung để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư. Hiện nay, HueCIT đang trình chủ trương xin tỉnh bố trí kinh phí cho các hoạt động chung của Chuỗi, vì thế Chuỗi cần có hướng dẫn rõ ràng trong việc các thành viên đóng góp kinh phí cho các hoạt động chung của Chuỗi trong giai đoạn tiếp theo.

Cần chính thức công nhận mô hình Chuỗi QTSC trong các văn bản quy phạm pháp luật ảnh 1 Cuộc họp tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020 tại HueCIT

Tại đây, ông Lê Quốc Cường, Ủy viên Hội đồng quản lý Chuỗi, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM góp ý Hội đồng quản lý Chuỗi (HĐQLC) cần đề xuất Bộ TT-TT trình Thủ tướng Chính phủ công nhận chính thức mô hình Chuỗi trong các văn bản quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đối với đề xuất tìm kiếm đơn vị tư vấn quốc tế nghiên cứu đề xuất mô hình, cơ chế mới, khi có sự chấp thuận của UBND TPHCM, Sở TT-TT có thể dùng ngân sách của đơn vị vì TPHCM có ngân sách cho hạng mục phát triển ngành CNTT.

Trong khi đó, bà Tô Thị Thu Hương phụ trách Vụ CNTT, Bộ TT-TT đã góp ý về báo cáo tổng kết mô hình thí điểm Chuỗi giai đoạn 2016-2020: HĐQLC cần chuẩn bị nội dung báo cáo tổng kết thí điểm mô hình Chuỗi giai đoạn 2016-2020 thật cụ thể, chi tiết, các thành viên trong HĐQLC thể hiện rõ đặc trưng của từng thành viên khi tham gia Chuỗi, hoạt động của từng thành viên đã đạt được kết quả ra sao khi tham gia vào Chuỗi.

Trước các vấn đề trên, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Ủy viên thường trực Hội đồng quản lý Chuỗi, Giám đốc QTSC cho biết, các đơn vị thành viên Chuỗi nghiên cứu các góp ý của Vụ CNTT, Bộ TT-TT, bổ sung nội dung báo cáo tổng kết thí điểm Chuỗi, trong đó làm rõ đặc trưng của từng thành viên khi tham gia Chuỗi, hoạt động của từng thành viên đã đạt được kết quả như thế nào khi tham gia vào Chuỗi và sớm gửi lại QTSC để QTSC tổng hợp và có báo cáo chính thức đến Chủ tịch HĐQLC và Bộ TT-TT trong tháng 11-2020. Bên cạnh đó, HĐQLC sẽ tiếp tục phối hợp cùng đơn vị tư vấn hỗ trợ Mekong ITP tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre thực hiện hồ sơ đề xuất tham gia Chuỗi khi các đơn vị hoàn thành các thủ tục pháp lý tại địa phương.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.