Cần chính thức công nhận mô hình Chuỗi QTSC trong các văn bản quy phạm pháp luật

SGGPO
Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (Chuỗi QTSC) vừa tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020 tại HueCIT, tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua đó đã đặt ra nhiều vấn đề để phát triển Chuỗi.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu QTSC

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu QTSC

Theo ông Hoàng Bảo Hùng, Ủy viên Hội đồng quản lý Chuỗi, Giám đốc HueCIT, HueCIT mong muốn Chuỗi sớm có thương hiệu chung để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư. Hiện nay, HueCIT đang trình chủ trương xin tỉnh bố trí kinh phí cho các hoạt động chung của Chuỗi, vì thế Chuỗi cần có hướng dẫn rõ ràng trong việc các thành viên đóng góp kinh phí cho các hoạt động chung của Chuỗi trong giai đoạn tiếp theo.

Cần chính thức công nhận mô hình Chuỗi QTSC trong các văn bản quy phạm pháp luật ảnh 1 Cuộc họp tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020 tại HueCIT

Tại đây, ông Lê Quốc Cường, Ủy viên Hội đồng quản lý Chuỗi, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM góp ý Hội đồng quản lý Chuỗi (HĐQLC) cần đề xuất Bộ TT-TT trình Thủ tướng Chính phủ công nhận chính thức mô hình Chuỗi trong các văn bản quy phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đối với đề xuất tìm kiếm đơn vị tư vấn quốc tế nghiên cứu đề xuất mô hình, cơ chế mới, khi có sự chấp thuận của UBND TPHCM, Sở TT-TT có thể dùng ngân sách của đơn vị vì TPHCM có ngân sách cho hạng mục phát triển ngành CNTT.

Trong khi đó, bà Tô Thị Thu Hương phụ trách Vụ CNTT, Bộ TT-TT đã góp ý về báo cáo tổng kết mô hình thí điểm Chuỗi giai đoạn 2016-2020: HĐQLC cần chuẩn bị nội dung báo cáo tổng kết thí điểm mô hình Chuỗi giai đoạn 2016-2020 thật cụ thể, chi tiết, các thành viên trong HĐQLC thể hiện rõ đặc trưng của từng thành viên khi tham gia Chuỗi, hoạt động của từng thành viên đã đạt được kết quả ra sao khi tham gia vào Chuỗi.

Trước các vấn đề trên, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Ủy viên thường trực Hội đồng quản lý Chuỗi, Giám đốc QTSC cho biết, các đơn vị thành viên Chuỗi nghiên cứu các góp ý của Vụ CNTT, Bộ TT-TT, bổ sung nội dung báo cáo tổng kết thí điểm Chuỗi, trong đó làm rõ đặc trưng của từng thành viên khi tham gia Chuỗi, hoạt động của từng thành viên đã đạt được kết quả như thế nào khi tham gia vào Chuỗi và sớm gửi lại QTSC để QTSC tổng hợp và có báo cáo chính thức đến Chủ tịch HĐQLC và Bộ TT-TT trong tháng 11-2020. Bên cạnh đó, HĐQLC sẽ tiếp tục phối hợp cùng đơn vị tư vấn hỗ trợ Mekong ITP tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre thực hiện hồ sơ đề xuất tham gia Chuỗi khi các đơn vị hoàn thành các thủ tục pháp lý tại địa phương.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND tỉnh Bình Phước trao thiết bị học trực tuyến qua đại diện các địa phương  từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: HOÀNG BẮC

Học sinh khó khăn đang chờ máy tính

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ TT-TT chủ trì, kết hợp với nhiều đơn vị triển khai mang ý nghĩa rất lớn, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19; việc tổ chức năm học mới 2021 gặp nhiều khó khăn, phải tổ chức dạy và học trực tuyến trong điều kiện đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu máy tính, máy tính bảng học tập.

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách