Cần nghiêm trị những kẻ nhân danh từ thiện để trục lợi

Thời gian gần đây, dư luận thật sự bức xúc trước những sai phạm tại nhà mở Tiên Phước 2 (17/66/26 Liên khu 5-6, khu phố 9, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM). Mặc dầu chưa được các cơ quan chức năng cho phép và thiếu các điều kiện chăm sóc nhưng bà Nguyễn Thị Vân đã tự ý lập nên cơ sở để nuôi các trẻ em mồ côi và cả những trẻ thiểu năng trí tuệ.

Thậm chí, nhiều trường hợp, gia đình phát hiện đến nhà mở Tiên Phước 2 để đón con về nhưng bà Nguyễn Thị Vân đã ngăn cản không cho trẻ hồi gia. Không dừng lại đó, bà Nguyễn Thị Vân và cộng sự còn có nhiều sai phạm trong hoạt động thu chi tài chính…

Rất mừng, sau khi có phản ánh từ các phương tiện thông tin đại chúng, Thanh tra Sở LĐTB-XH TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ các sai phạm. Ngày 19-1, cơ quan chứng năng đã có quyết định đóng cửa cơ sở trái phép này và chuyển các cháu mồ côi ở đây về Làng thiếu nhi Thủ Đức để chăm sóc.

Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là cơ quan chức năng cần làm rõ có hay không hành vi trục lợi trong việc lập nhà mở Tiên Phước 2 của bà Nguyễn Thị Vân?
 
Chúng ta trân trọng và tạo mọi điều kiện nối vòng tay lớn để những tấm lòng nhân ái thực hiện ý nguyện của mình đối với cộng đồng, nhưng chúng ta cũng cần phải nghiêm trị những kẻ nhân danh từ thiện để trục lợi. 

HỒNG LAM

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.