Cần quy định điểm bày bán cờ Tổ quốc

Cứ đến những ngày lễ trọng đại của đất nước, nhân dân cả nước lại treo cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tưng bừng khắp nơi. Trong những dịp lễ này, nhu cầu mua cờ Tổ quốc của người dân là tất yếu. Tuy nhiên lá cờ đỏ sao vàng là hình ảnh thiêng liêng của dân tộc ta nên việc mua bán cần được chú ý.

Tôi thấy nhiều nơi bày bán cờ Tổ quốc tràn lan và bày biện cờ Tổ quốc tùy tiện ở nhiều nơi nhếch nhác như một điểm bán cờ trên xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q9, TPHCM mà tôi từng thấy.

Thiết nghĩ cần có những quy định trong việc buôn bán những  vật mang tính chất thiêng liêng, không chỉ cờ Tổ quốc mà còn là cờ Đảng, ảnh Bác Hồ.

LÊ HẢI DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.