Cần quy định điểm bày bán cờ Tổ quốc

Cứ đến những ngày lễ trọng đại của đất nước, nhân dân cả nước lại treo cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tưng bừng khắp nơi. Trong những dịp lễ này, nhu cầu mua cờ Tổ quốc của người dân là tất yếu. Tuy nhiên lá cờ đỏ sao vàng là hình ảnh thiêng liêng của dân tộc ta nên việc mua bán cần được chú ý.

Tôi thấy nhiều nơi bày bán cờ Tổ quốc tràn lan và bày biện cờ Tổ quốc tùy tiện ở nhiều nơi nhếch nhác như một điểm bán cờ trên xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q9, TPHCM mà tôi từng thấy.

Thiết nghĩ cần có những quy định trong việc buôn bán những  vật mang tính chất thiêng liêng, không chỉ cờ Tổ quốc mà còn là cờ Đảng, ảnh Bác Hồ.

LÊ HẢI DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 
" />