Cần Thơ: Truy tố nguyên Phó phòng Tư pháp Phạm Thanh Dũng

(SGGP).- Viện KSNT TP Cần Thơ ngày 7-5 đã tống đạt quyết định truy tố tội nhận hối lộ và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng đối với Phạm Thanh Dũng (SN 1952, nguyên Phó trưởng phòng hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp TP Cần Thơ) và 8 đối tượng liên quan vì tội đưa hối lộ gồm: Trần Ngọc Trung, Nguyễn Thị Kim Hoàng, Trần Thị Thanh Hường, A Hữu Thọ, Nguyễn Hoàng Minh, Trần Huệ Cơ, Chế Thị Bích Trang và Bùi Hữu Tố.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Phạm Thanh Dũng đã lợi dụng quyền hạn được giao, trực tiếp nhận hối lộ hơn 4,1 tỷ đồng khi tham gia giải quyết các hồ sơ kết hôn có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, bị can Dũng còn tàng trữ tại nhà một khẩu súng K59 và 7 viên đạn, loại vũ khí quân dụng có chế độ quản lý theo quy định.

B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án