Canada : Bác án bồi thường vụ “ruồi chết trong chai nước”

BBC sáng nay đưa tin, Tòa án Tối cao Canada vừa bác án sơ thẩm anh thợ làm tóc Waddah Mustapha kiện vụ ruồi chết trong chai nước.

Hồi năm 2005, Mustapha đã kiện ra tòa vụ xác ruồi trong chai nước của Công ty Culligan đã làm anh bị trầm cảm và ám ảnh, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Lúc đó, tòa đã tuyên án Culligan phải đền bù 341.775 USD cho Mustapha.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Canada cho rằng, Công ty Culligan không thể lường trước được những tổn hại tâm lý của anh Mustapha. Năm 2001, Mustapha đã phát hiện xác một con ruồi chết và nửa con khác trong một chai nước tinh khiết chưa khui khi anh để nước vào tủ lạnh. Từ đó anh luôn cảm thấy muốn nôn mửa, trầm cảm và đi dần tới... sợ nước.


Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây