Canada : Bác án bồi thường vụ “ruồi chết trong chai nước”

BBC sáng nay đưa tin, Tòa án Tối cao Canada vừa bác án sơ thẩm anh thợ làm tóc Waddah Mustapha kiện vụ ruồi chết trong chai nước.

Hồi năm 2005, Mustapha đã kiện ra tòa vụ xác ruồi trong chai nước của Công ty Culligan đã làm anh bị trầm cảm và ám ảnh, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Lúc đó, tòa đã tuyên án Culligan phải đền bù 341.775 USD cho Mustapha.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Canada cho rằng, Công ty Culligan không thể lường trước được những tổn hại tâm lý của anh Mustapha. Năm 2001, Mustapha đã phát hiện xác một con ruồi chết và nửa con khác trong một chai nước tinh khiết chưa khui khi anh để nước vào tủ lạnh. Từ đó anh luôn cảm thấy muốn nôn mửa, trầm cảm và đi dần tới... sợ nước.


Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.