Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Bảo hiểm xã hội Việt Nam để lừa đảo

SGGP
Đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng sử dụng đầu số điện thoại lạ (các đầu số 0555..., 8009…), tự xưng người của BHXH Việt Nam, thông báo về việc người dân đi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng chưa thanh toán tiền, hoặc “tố” họ đã trục lợi tiền khám chữa bệnh từ quỹ BHYT…

Sau đó yêu cầu người dân cung cấp về nhân thân và nộp một khoản tiền (thông qua số tài khoản do các đối tượng đưa ra), nếu không sẽ chuyển hồ sơ qua công an xử lý...

BHXH Việt Nam khẳng định, những đối tượng mạo danh với nội dung trên là lừa đảo và cho biết đã chuyển Bộ Công an đề nghị phối hợp điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khuyến nghị, trong trường hợp nhận được các cuộc gọi như trên, người dân cần báo ngay đến cơ quan công an hoặc thông báo đến số hotline 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí trên QL1K từ 31-10-2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL1K đoạn Km2+487 - Km12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng BOT từ 15 giờ ngày 31-10-2020.

Quy hoạch

Tin buồn