Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mua hàng quên không mang tiền

(SGGPO).- Ngày 16-6, Công an TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, tối 15-6, tại một nhà nghỉ thuộc phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, Công an Thành phố Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng Nguyễn Đức Cường (30 tuổi), Nguyễn Văn Quỳnh, (31 tuổi), Nguyễn Văn Nhạn (30 tuổi) và Hoàng Quốc Trường (25 tuổi) đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại nhà nghỉ các đối tượng thuê ở, lực lượng công an đã thu giữ: 4 điện thoại Iphone thật, 16 điện thoại di động nhái Iphone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thè cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng Cường, Quỳnh, Nhạn, Trường (ảnh nhỏ) và tang vật vụ án

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã bàn bạc với nhau mang theo điện thoại di động nhái Iphone và vàng giả từ Vĩnh Phúc vào Thanh Hóa nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại đây, bọn chúng đã thuê nhà nghỉ tại phường Hàm Rồng, để đi lừa đảo. Sau đó chúng chia nhau dùng xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, cạc điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua hàng. Khi chọn được những đồ đắt tiền, bọn chúng vờ là để quên tiền ở nhà không mang theo và xin cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động đắt tiền. 2 đối tượng đứng ngoài vừa cảnh giới, vừa kiêm thêm nhiệm vụ liên tục gọi điện cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng.
 
Điển hình là sáng ngày 15-6, bọn chúng đã đến cửa hàng điện tử Sâm Nấm, ở phố Bà Triệu, phường Điện Biên, TP.Thanh Hóa hỏi mua 2 nồi cơm điện Hàn Quốc (trị giá gần 10 triệu đồng). Bằng thủ đoạn nói trên, bọn chúng đã lừa người bán hàng, để lại 1 điện thoại di động nhái Iphone, 1 nhẫn mĩ ký và mang đi 2 nồi cơm điện. Sau đó, đem về nhà nghỉ chuẩn bị đi tiêu thụ thì bị Công an Thành phố Thanh Hóa bắt giữ.
 
Cũng với thủ đoạn trên, bước đầu bọn chúng khai đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trên địa bàn TP.Thanh Hóa, Thị xã Sầm Sơn, Thị xã Bỉm Sơn.

Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi, đánh vào tâm lý ham lợi của bà con tiểu thương. Nếu gặp trường hợp như vậy, nhân dân cần đề cao tinh thần cảnh giác, tránh bị lừa đảo, mất tiền oan.

Phong Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án