Cảnh nhếch nhác tại công viên Gia Định

SGGP
Công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TPHCM) được đầu tư trên 74 tỷ đồng để nâng cấp, chỉnh trang đưa vào sử dụng từ tháng 8-2018, nhưng đến nay đã bị sử dụng không đúng mục đích và có dấu hiệu xuống cấp nhanh.

Khu nhà lụp xụp giữa công viên

Khu nhà lụp xụp giữa công viên

Ngay nút vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, vừa đặt chân vào công viên, dưới tán cây xanh là quán giải khát xây dựng quy mô, rộng hàng trăm mét vuông. Bên cạnh quán là rạp xiếc dựng hàng rào kiên cố, từ chỗ hoạt động tạm đã biến thành rạp xiếc cố định trong công viên. Lúc đầu ở công viên chỉ có vài bãi giữ xe của lực lượng thanh niên xung phong, nay đã có thêm bãi giữ xe của Công ty cổ phần Dịch vụ Lộc Xanh. Nhiều người bán hàng rong bằng xe đẩy cũng tụ tập về đây, đặt xe ngay tại những điểm có biển cấm bán hàng rong.

Công viên mới được đầu tư chỉnh trang nhưng một số hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp. Nhiều thanh sắt lớn làm rào chắn đã rời mối nối, uốn cong. Ngay giữa công viên vẫn tồn tại khu nhà lá lụp xụp, tạm bợ, mất mỹ quan.

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Cân đối, điều hòa biên chế cơ quan nhà nước

Thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, thời gian qua các cấp, các ngành cả nước đã và đang có những bước đi khá quyết liệt nhằm đạt mục tiêu đến cuối năm 2020 giảm được 10% tổng biên chế. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn còn nhiều khó khăn.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm chính sách cho người đã qua đời

Trong cuốn lịch sử Đảng bộ xã, có ghi nhận ông Nguyễn Tiêu, đảng viên tham gia cách mạng và bị địch bắt tù đày. Ông mất trước năm 1945, chưa được hưởng chế độ gì. Như vậy, ông Tiêu có được xác nhận đối với người hoạt động cách mạng trước năm 1945 hay không?  Gia đình ông Nguyễn Tiêu

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.