Cảnh sát Pháp nổ súng, bắt giữ nghi can đâm xe vào binh sĩ

SGGPO

Lực lượng an ninh Pháp vừa nổ súng và bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đứng sau vụ tấn công nhằm vào một nhóm binh sĩ vào sáng 9-8 ở ngoại ô Paris.

 

Một binh sỹ Pháp đứng gần hiện trường, nơi 6 binh sỹ bị chiếc xe đâm ở ngoại ô Levallois-Perret phía tây Paris ngày 9-8. Ảnh nguồn: AP

Một binh sỹ Pháp đứng gần hiện trường, nơi 6 binh sỹ bị chiếc xe đâm ở ngoại ô Levallois-Perret phía tây Paris ngày 9-8. Ảnh nguồn: AP

Người đàn ông này trong độ tuổi 30, bị chặn trên đường cao tốc phía Bắc thủ đô Paris khi lái chiếc xe được sử dụng để đâm vào các binh sĩ nói trên.

“Hắn đã lái chiếc xe mà chúng tôi đi tìm và đã cố chạy trốn”, một nguồn tin cho biết.

Vụ việc bất ngờ xảy ra khi các binh sỹ rời khỏi doanh trại của họ ở Levallois-Perret để đi tuần tra.

Thị trưởng Patrick Balkany cho biết: “không có một nghi ngờ nào vì vụ tấn công là có chủ đích. Chiếc ô tô đã không dừng lại và tăng tốc nhanh chóng”.

Cùng ngày, đơn vị chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ đâm xe khiến sáu binh sĩ bị thương nói trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, được áp đặt từ tháng 11-2015, và hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, đặc biệt là lực lượng bảo vệ các địa điểm du lịch nổi tiếng.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.