Cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 cho 17 bệnh viện ở phía Nam

SGGPO

Bộ Y tế vừa có quyết định  xuất cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19  cho nhiều cơ sở y tế ở các tỉnh phía Nam đang điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tin liên quan

Theo quyết định của Bộ Y tế, có 17 bệnh viện (các trung tâm hồi sức tích cực Covid-19) cùng Bệnh viện Trung ương Cần Thơ và Sở Y tế các tỉnh, thành: TPHCM, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh và Cần Thơ được cấp thuốc Remdesivir điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong đợt này.

Đây là lần thứ 2, thuốc Remdesivir được Bộ Y tế xuất cấp để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 của các cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 8-8, lô thuốc đầu tiên gồm 10.000 lọ Remdesivir đã được đưa vào điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM.

Cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 cho 17 bệnh viện ở phía Nam ảnh 1 Thuốc Remdesivir được đưa vào điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng ở Việt Nam

Dự kiến từ ngày 19-8 đến hết tháng 8, sẽ có thêm khoảng 330.000 lọ Remdesivir về TPHCM. Đây là các lô Remdesivir trong số 500.000 lọ Remdesivir được Tập đoàn Vingroup nhập khẩu, tặng cho Bộ Y tế sử dụng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo Bộ Y tế, thuốc Remdesivir được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân Covid-19 nặng, có SpO2 (chỉ số oxy trong máu) từ 94% trở xuống, bệnh nhân thở máy, điều trị ECMO (tim, phổi nhân tạo), bệnh nhân cần oxy.

Trước đó, Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt khẩn cấp để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và từng được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng để chữa Covid-19.

Với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân nặng, Remdesivir đã được 50 quốc gia đưa vào phác đồ điều trị từ tháng 5-2020 và là loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Bệnh viện FV tham gia hiến máu, sáng 21-1

“Vào mùa” khan hiếm máu

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hiến máu tình nguyện, khiến lượng máu thu gom giảm nhiều. Đáng lo ngại khi cận kề Tết Nguyên đán, lượng máu cần phục vụ điều trị, cứu chữa người bệnh sẽ rất cao.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc