Cấp cứu kịp thời sản phụ sinh rớt tại nhà

SGGPO

Sản phụ 26 tuổi mang thai lần đầu nhưng không rõ tuổi thai. Trong lúc chị T. chuyển dạ, gia đình chưa kịp kêu xe đưa đi bệnh viện thì chị T. đã sinh con tại nhà.

Bác sĩ đang theo dõi sức khỏe con của sản phụ T.

Bác sĩ đang theo dõi sức khỏe con của sản phụ T.

Chiều 1-3, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa cấp cứu kịp thời cho một sản phụ sinh rớt bé gái tại nhà.

Theo đó, sản phụ N.T.T. (26 tuổi, quê ở Hậu Giang) mang thai lần đầu nhưng không rõ tuổi thai. Trong quá trình sản phụ T. chuyển dạ, thì người thân trong gia đình chuẩn bị đưa chị T. đi bệnh viện để sinh. Tuy nhiên, khi gia đình chưa kịp kêu xe đưa đi bệnh viện thì sản phụ T. đã sinh tại nhà một bé gái nặng 2,9 kg, nhau sổ ra ngoài.

Ngay lập tức gia đình sản phụ T. gọi điện thoại đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long nhờ cấp cứu tại nhà. Lập tức, bệnh viện này cử ê kíp cấp cứu ngoại viện bao gồm 1 bác sĩ cấp cứu, 1 bác sĩ chuyên khoa sản, 1 bác sĩ chuyên khoa nhi, cùng 2 điều dưỡng và 1 nữ hộ sinh đến nhà sản phụ T.

Tại đây, ê kíp cấp cứu tiến hành ủ ấm em bé, hút sạch nhớt và xử trí cầm máu cho thai phụ... Ngay sau đó, sản phụ T. và em bé được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long để theo dõi và tiếp tục điều trị. Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé ổn định. 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.