Cấp cứu nạn nhân đứt lìa cả 2 tay

SGGP
Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc BV Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) vừa cấp cứu một trường hợp bị tai nạn lao động đứt lìa 2 tay. 

Bệnh nhân là anh N.T.N. (27 tuổi) được chuyển đến trong tình trạng sốc nguy kịch, tụt huyết áp, bị đứt lìa 2 tay do máy cắt giấy chém.

Ngay lập tức, báo động đỏ được kích hoạt. Test nhanh phòng dịch, kiểm tra tổng quát ngực bụng, ê kíp bác sĩ khẩn cấp mổ cấp cứu.

Sau 1 giờ 30 phút, cánh tay phải được cắt lọc hoại tử nối lại đầu dưới 1/3 của xương cánh tay, nối mạch máu, thần kinh, cố định xương với hy vọng giúp bệnh nhân phục hồi sớm nhất có thể. Riêng tay trái được cắt lọc hoại tử, tạo mỏm cụt, cầm máu, cứu bệnh nhân qua nguy cấp.

MINH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc