

Người dân sống ở tổ tự quản thuộc ấp 6 xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn TPHCM) phản ánh đến Báo SGGP về việc cầu kênh Trần Quang Cơ nối liền xã Đông Thạnh, Thới Tam Thôn (Hóc Môn) và phường Hiệp Thành (Q12) được xây dựng từ tháng 6-2008 đến nay vẫn còn dang dở, làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của bà con.
Giữa năm 2008, cầu kênh Trần Quang Cơ được triển khai thi công. “Người dân rất hy vọng và tin tưởng, qua năm sau chắc có cầu để đi, sẽ không còn cảnh lầy lội, nguy hiểm mỗi khi mùa mưa về. Vậy mà, đến nay cầu xây không xong, đường cũng hỏng luôn”, ông Lý Châu Hoàng, ngụ ở nhà số 361/70/177 tổ tự quản, ấp 6 xã Đông Thạnh, ngán ngẩm cho biết.
Ghi nhận vào ngày 6-5, toàn bộ thân cầu cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên hai bên mố cầu vẫn chưa làm xong, lộ ra một khoảng sâu 20cm, khiến phương tiện qua lại rất khó khăn. Đến thời điểm này, thời gian thi công đã quá thời hạn cho phép 6 tháng (từ ngày 11-6-2008 đến 23-11-2008) nhưng cầu vẫn chưa thể hoàn tất để đưa vào sử dụng.
Đầu cầu phía phường Hiệp Thành (Q12) còn ngổn ngang cát đá, chiếm hết lối đi. Người dân và các phương tiện qua lại đoạn đường trên phải đi trên đoạn đê có nhiều hàm ếch sạt lở, rất nguy hiểm. Chưa kể, trong quá trình thi công, các phương tiện cơ giới đi lại đã “cày” nát đường, mùa mưa thì lầy lội, nắng thì bụi bay mù trời. Được biết, đơn vị thi công công trình này là Công ty CP GTVT Lam Hồng, đơn vị giám sát là Khu quản lý giao thông đô thị số 3.
Trước tình trạng trên, Ông Đặng Quang Sang, Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh cho biết: “Trước những bức xúc của dân, ngày 29-4 xã đã có văn bản kiến nghị lên UBND huyện Hóc Môn để thúc đẩy công trình sớm được thông xe. Tuy nhiên, đến nay xã vẫn chưa nhận kết quả phản hồi”.
Được biết, cầu có tổng chiều dài 20m, rộng 8m, tải trọng 30 tấn, là cây cầu huyết mạch nối địa bàn huyện Hóc Môn và quận 12. Mùa mưa đang đến gần nhưng cầu vẫn bị “treo”, đề nghị Sở GTVT TPHCM sớm có biện pháp để cầu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa.
TUẤN VŨ