Phản ánh

Cầu Rạch Đĩa 1 đã giảm ùn tắc

Báo SGGP ngày 31-7-2012 có đăng bài phản ánh về việc ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại cầu Rạch Đĩa 1 (quận 7, TPHCM). Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 4, vừa có văn bản phản hồi, cho biết đơn vị này đã cho lắp đặt tại giao lộ đường Lê Văn Lương và Nguyễn Văn Linh các biển báo cấm xe 3 bánh và xe thô sơ 4 bánh, xe tải lưu thông vào giờ cao điểm (sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 16 giờ đến 19 giờ) trên đường Lê Văn Lương.

Đồng thời, lắp đặt tại đường đầu cầu Rạch Đĩa 1 biển báo tải trọng tối đa cho phép qua cầu là 2 tấn, bố trí đèn tín hiệu giao thông và lực lượng trực gác cầu để điều tiết giao thông.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực, giảm bớt lưu lượng xe từ hướng đường Nguyễn Hữu Thọ lưu thông qua cầu Rạch Đĩa 1 đi về phía huyện Nhà Bè, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 đang phối hợp với Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (đơn vị quản lý đường Nguyễn Văn Linh) triển khai việc đóng 2 điểm mở dải phân cách giữa dòng xe hỗn hợp và dòng ô tô cho cả hai chiều đi và về trên đường Nguyễn Văn Linh, tại vị trí giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và Lê Văn Lương.

Theo phương án này, các phương tiện bị hạn chế lưu thông qua cầu Rạch Đĩa 1 từ hướng đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ lưu thông về Nhà Bè theo hướng qua cầu Rạch Đĩa 2.

Sau khi thực hiện phân luồng giao thông tại khu vực này, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 sẽ tiếp tục theo dõi tình hình giao thông tại khu vực, đặc biệt là hướng lưu thông qua cầu Rạch Đĩa 1 để bổ sung hoặc điều chỉnh phương án phân luồng giao thông một cách hợp lý hơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng cho phép chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua cây ATM, các ứng dụng điện thoại, trên Internet Banking. Ảnh: HUY PHAN

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.