Cha dùng ma túy đá gây ảo tưởng việc con gái 6 tuổi bị xâm hại

SGGP
Ngày 25-8, Công an tỉnh Nghệ An đã ra thông cáo báo chí về “Kết quả xác minh tin tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung về việc cháu N.B.T. (6 tuổi, con gái anh Trung) bị xâm hại tình dục.

Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: CQĐT

Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: CQĐT

Theo Công an tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, trú khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) gửi đơn đến Công an TP Vinh tố cáo Trần Thị Thúy A. (16 tuổi, quê xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi xâm hại tình dục với cháu T.

Sau khi nhận được đơn tố giác, Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an TP Vinh chủ trì, phối hợp với các ban, ngành chức năng tập trung xác minh làm rõ.

Kết quả điều tra cho thấy, tố giác của Trung về việc con gái bị xâm hại tình dục là không có thật. Cụ thể, kiểm tra nhật ký cuộc gọi của A. và Trung, trích xuất dữ liệu camera, lời khai của những người liên quan; giám định dữ liệu băng ghi âm do Trung cung cấp..., công an xác định khoảng thời gian Trung tố cáo con gái bị xâm hại không có ai khác ngoài Trung, A. và cháu T. ra vào phòng số 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (đường Lê Hồng Phong, TP Vinh).

Giám định pháp y về tình dục đối với cháu T. cho thấy vùng kín của cháu không có dấu hiệu tổn thương màng trinh, dấu hiệu sưng nề nhẹ ở hậu môn tại vị trí 6 giờ và 12 giờ, Trung khai do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc dẫn tới cháu T. bị viêm nhiễm.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá nên dẫn đến gây ảo tưởng, nghĩ rằng A. đã làm hại con gái nên đã tố cáo A..

Cha dùng ma túy đá gây ảo tưởng việc con gái 6 tuổi bị xâm hại ảnh 1

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23-8 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của Trung.

Quá trình điều tra, xác minh đơn tố cáo, tố giác tội phạm đã làm rõ Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi (tức Trần Thị Thúy A.).

Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội mua dâm người dưới 18 tuổi và giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Ngày 24-8, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Các quyết định tố tụng trên đã được VKSND TP Vinh phê chuẩn.

Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, quá trình điều tra, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải các tin bài, clip có nội dung suy diễn, một chiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm người  khác. Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đang tiến hành điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đắk Lắk: Bất thường việc đổi “đất vàng” lấy nghĩa trang

Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh và phát hiện có nhiều sai phạm. Theo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, việc UBND huyện Cư M’gar thu hồi 2,4ha đất nông nghiệp rồi bồi thường bằng 2,1ha “đất vàng” là vi phạm Luật Đất đai; chuyển đổi diện tích bồi thường thành đất nông nghiệp làm thay đổi quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

Vụ án